คุณแม่อย่าลืม! “กางเกงผ้าอ้อมสำหรับใส่ว่ายน้ำ” ของสำคัญช่วงซัมเมอร์

เขียนโดย Rebecca Levey

ในที่สุด ก็เข้าช่วงหน้าร้อนอย่างเต็มตัว ซึ่งเป็นโอกาสดีที่ครอบครัวของคุณแม่จะได้วางแผนพักผ่อน พาลูกรักไปเล่นน้ำ รับแสงแดดในวันที่สดใสกันแล้วค่ะ ซึ่งไม่ว่าเจ้าตัวเล็กของคุณแม่จะเล่นน้ำในสระว่ายน้ำหรือริมทะเล ตัวช่วยสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้ลูกสนุกได้อย่างสบายตัวก็คือ “กางเกงผ้าอ้อมสำหรับใส่ว่ายน้ำ” นั่นเอง เพราะจะช่วยรองรับการขับถ่ายได้อย่างดี ไม่รั่วไหลในขณะที่ลูกกำลังเล่นหรือทำกิจกรรมในน้ำค่ะ

ทำไมต้องใช้ “กางเกงผ้าอ้อมสำหรับใส่ว่ายน้ำ” เท่านั้น

เพราะกางเกงผ้าอ้อมสำหรับใส่ว่ายน้ำนั้นแตกต่างจากผ้าอ้อมทั่วไปค่ะ เนื่องจากเป็นนวัตกรรมที่ถูกผลิตมาเพื่อการใช้งานในน้ำโดยเฉพาะ เพื่อการซึบซับที่ดีเยี่ยม และการดูดซึมอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะไม่ดูดซึมของเหลวเหมือนผ้าอ้อมที่คุณแม่ใส่ให้ลูกทุกวัน จึงไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ตุงบริเวณก้น ให้ลูกน้อยเล่นน้ำได้อย่างสบายตัว

ที่สำคัญ กางเกงผ้าอ้อมสำหรับใส่ว่ายน้ำนั้น ยังสามารถช่วยป้องกันการรั่วซึมของอุจจาระ และการปนเปื้อนของ เชื้ออีโคไล* ที่เกิดจากการขับถ่ายของเสียอย่างกระทันหัน รวมถึงป้องกันการติดเชื้อจากแบคทีเรียที่กระจายในสระ ทำให้ทุกคนในสระน้ำยังคงมีสุขภาพที่ดีค่ะ

 *เชื้อแบคทีเรียที่ปนเปื้อนในอุจจาระ เป็นสาเหตุในการเกิดโรคในระบบทางเดินอาหารของคนได้

กางเกงผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำมักจะมีไซส์ที่หลากหลาย ถอดเปลี่ยนและสวมใส่ได้ง่าย โดยคุณแม่ควรเปลี่ยนจากผ้าอ้อมปกติเป็นกางเกงผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำ ในตอนที่ลูกพร้อมจะลงน้ำแล้วเท่านั้น และเปลี่ยนใหม่ทันทีเมื่อกางเกงผ้าอ้อมเปื้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ควรเปลี่ยนให้ห่างจากบริเวณสระน้ำ อาจจะเป็นในห้องน้ำหรือจุดเปลี่ยนผ้าอ้อมที่สถานที่นั้นๆ กำหนดไว้

กางเกงผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำนั้น ควรทิ้งทันทีหลังจากที่ลูกเล่นน้ำเสร็จทุกครั้งค่ะ และควรใส่ชิ้นใหม่ทันทีก่อนที่จะให้ลูกเล่นน้ำในครั้งต่อไป แต่ถ้าคุณแม่อยู่ที่ริมทะเล หรือพาเจ้าตัวเล็กไปเล่นน้ำนอกสถานที่ แนะนำให้เก็บกางเกงผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำที่ใช้แล้วไว้ในถุงซิปล็อคก่อน แล้วจึงนำไปทิ้งเมื่อเจอถังขยะนะคะ

กางเกงผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำของเด็กนั้นมักจะมีลวดลายที่น่ารักอยู่แล้ว แต่คุณแม่ก็สามารถสวมกางเกงว่ายน้ำของเจ้าตัวเล็กทับไปได้เหมือนกันค่ะ

คุณแม่ควรตรวจดูผ้าอ้อมของลูกทุกๆ 30 นาที - 1 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการซึมเปื้อนของผ้าอ้อมและช่วยให้บรรยากาศของการเล่นน้ำของทุกคนเป็นไปอย่างราบรื่น หรือหากคุณแม่ต้องฝึกการขับถ่ายของลูก แนะนำให้เจ้าตัวเล็กฝึกเบ่งแบบใช้ผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำ แต่ควรพาลูกไปที่ห้องน้ำโดยฝึกเป็นประจำค่ะ

สถานที่ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะสระน้ำสาธารณะ จะมีข้อบังคับเกี่ยวกับกางเกงผ้าอ้อมว่ายน้ำที่แตกต่างกันไป บางสถานที่อาจจะกำหนดประเภทของกางเกงผ้าอ้อมว่ายน้ำ ตลอดจนกำหนดจุดทิ้งผ้าอ้อมที่ใช้แล้ว ซึ่งคุณแม่สามารถโทรศัพท์ไปสอบถามข้อกำหนดเกี่ยวกับผ้าอ้อมว่ายน้ำได้ล่วงหน้าก่อนที่จะพาลูกไปค่ะ

รู้แบบนี้แล้ว เก็บกระเป๋าไปเที่ยวในซัมเมอร์นี้ คุณแม่อย่าลืมหยิบกางเกงผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำใส่ในกระเป๋าด้วยนะคะ เพื่อที่ลูกจะได้สนุกกับการเล่นน้ำอย่างเต็มที่ และคุณแม่จะได้หมดกังวลเกี่ยวกับการขับถ่ายของลูกรักค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

เด็กแรกเกิด 7/4/2019

ลูกวัย 36 เดือน

สามารถถีบจักรยานและใช้ขาประคองจักรยานได้มั่นคง นิ้วมือและฝ่าเท้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เด็กแรกเกิด 4/27/2019

ลูกรักวัย 13 เดือน

ลูกน้อยวัยนี้จะเริ่มหัดเดินด้วยตัวเองแม้ว่ายังทรงตัวได้ไม่ดีนัก พัฒนาการในช่วงนี้ขึ้นอยู่กับการปรับตัว

เพศของลูกมีผลต่อการเลือกผ้าอ้อมหรือไม่ มาดูคำอธิบายในการเลือกผ้าอ้อมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายกันเถอะ
Diapers Tips 4/26/2019

เพศของลูกมีผลต่อการเลือกผ้าอ้อมหรือไม่ มาดูคำอธิบายในการเลือกผ้าอ้อมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายกันเถอะ

การเป็นพ่อแม่นั้นไม่ง่ายเลย ดูได้จากปริมาณของสิ่งที่คุณต้องตัดสินใจไปจนถึงคำแนะนำจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาคุณให้พิจารณา นี่อาจจะทำให้คุณรู้สึกวิตกจริตมากกว่าตอนที่คุณเข้าสอบการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ หรือต้องแสดงต่อหน้าฝูงชนจำนวนมากเสียอีก

บทความที่คุณน่าจะชอบ