การเลือกเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์

หลังจากคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ระยะหนึ่งแล้ว คุณแม่จะเริ่มรู้สึกว่าเสื้อผ้าที่สวมใส่คับแน่นขึ้น คุณแม่จึงต้องเปลี่ยนไปใส่ชุดคลุมท้องหรือชุดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์แทน ซึ่งปัจจุบันมีทางเลือกมากมายที่จะทำให้รู้สึกดีเมื่อสวมใส่ และช่วยให้รู้สึกสบายบริเวณหน้าท้องมากขึ้นค่ะ

การสวมใส่ยีนส์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ผู้หญิงตั้งครรภ์จำนวนมากคิดว่า ช่วงตั้งครรภ์ ต้องหยุดใส่กางเกงยีนส์ ซึ่งที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น เพียงหาดีไซน์ที่เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ซึ่งปัจจุบันมีการออกแบบกางเกงยีนส์สำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ที่ยืดได้มากกว่าเดิมและเนื้อผ้าเหมาะกับการสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันอีกด้วยนะคะ

การเลือกชุดชั้นในสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ควรเลือกชุดชั้นในที่ทำจากผ้าเนื้อนุ่ม ไม่มีตะเข็บ รองรับขนาดหน้าอกที่ขยายใหญ่เพิ่มขึ้นได้ โดยควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการเลือกชุดชั้นในสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์จากแผนกชุดชั้นในภายในห้างสรรพสินค้า

เข็มขัดพยุงหน้าท้อง

อุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ช่วยกระจายน้ำหนักบริเวณหน้าท้อง ทำให้ลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยคุณแม่ควรเลือกแบบไม่มีขอบและตัดเย็บดี ผลิตจากผ้าฝ้ายผสมกับอีสาสเทนหรือสแปนเดกหรือเส้นใยไลคร่า ที่สามารถยืดหยุ่นได้ดีตามขนาดหน้าท้องที่ใหญ่ขึ้น

การใส่ชุดลำลอง

ควรเลือกเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และเคลื่อนไหวสะดวก

ชุดว่ายน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีการออกแบบชุดว่ายน้ำ โดยผลิตจากเส้นใย Spandex Elastane Lycra ยืดหยุ่นได้สูง คุณภาพดี อีกทั้งยังแห้งไว เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ว่ายน้ำบ่อย ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม การเลือกเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ยีนส์สำหรับคนท้องมีผลิตทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาพร้อมดีไซน์สวยงาม เช่น ผ้ายีนส์ที่ทำจากเส้นใย Cotton Spandex ซึ่งมีความนุ่ม ยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศดี โดยเนื้อผ้าประเภทนี้สามารถใส่ได้ตั้งแต่ช่วงแรกของการตั้งครรภ์ไปจนถึงหลังคลอด โดยจะช่วยประคองน้ำหนักบริเวณหน้าท้อง ซึ่งการวัดขนาดของกางเกงยีนส์แบบนี้ให้วัดจากด้านบนของสะโพกและสามารถแมทช์กับเสื้อหลายแบบ เช่น เสื้อเชิ้ตที่ปล่อยชาย เสื้อยืดตัวใหญ่ หรือจะสวมคู่เดรสก็น่ารักเช่นกันค่ะ

การเลือกชุดชั้นในคนท้อง ต้องพิจารณาขนาดหน้าอกเป็นหลัก เพราะหน้าอกของคุณแม่ตั้งครรภ์จะใหญ่ขึ้นตามอายุครรภ์ โดยควรเลือกที่ผลิตจากผ้าฝ้าย ทอแบบไม่มีรอยตะเข็บบริเวณหัวนม เพราะหัวนมของคุณแม่ตั้งครรภ์มีความไวพิเศษต่อการเสียดสี ทำให้ไม่สบายตัวได้ค่ะ

สำหรับกางเกงในควรเลือกแบบขอบเอวต่ำหรือใช้กางเกงในที่ออกแบบมาเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ โดยจะมีการตัดเย็บผ้า 2 ชิ้น ได้แก่ ผ้า Cotton เนื้อยืดไม่รัดแน่นมากและมีคุณสมบัติในการพยุงท้อง ทำให้หน้าท้องไม่หย่อนคล้อย อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลังสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ท้องแก่ รวมถึงกางเกงในที่ผลิตจากผ้าฝ้าย เนื่องจากช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์มีระดับฮอร์โมนสูงจะทำให้เหงื่อออกง่าย ขี้ร้อนและมีตกขาวมากกว่าปกติ การใช้ผ้าฝ้ายจึงทำให้ระบายอากาศได้ดีและลดปัญหาตกขาวจากเชื้อรา

เข็มขัดพยุงหน้าท้อง ถือเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อกระชับช่วงท้อง ช่วยในการรับน้ำหนัก ลดอาการปวดหลัง ซึ่งหากเป็นคุณแม่ที่ท้องใหญ่หรือท้องแฝดก็จะมีน้ำหนักมากทำให้ปวดบริเวณหลังและสะโพกมากขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องหลีกเลี่ยงการยืนนาน โดยบางคนกล่าวว่าสายรัดหน้าท้องช่วยลด ปัญหาท้องแตกลายได้ ซึ่งการใช้งานไม่มีข้อกำหนดตายตัวว่าควรใช้เมื่อใด ดังนั้น หากรู้สึกเริ่มหน่วงที่ท้อง โดยเฉพาะเมื่อยืนนาน ๆ หรือเดินมาก ๆ หรืออายุครรภ์ประมาณ 6 เดือนขึ้นไปก็สามารถนำมาใช้ได้ โดยการเลือกเข็มขัดพยุงครรภ์สามารถเลือกได้ตามงบประมาณและเลือกใช้แบบที่ไม่รัดแน่นจนเกินไป ระบายอากาศได้ดี เพื่อไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

ชุดลำลองเป็นชุดที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถที่จะเลือกได้ตามใจเลยนะคะ เน้นใส่สบายและใส่แล้วรู้สึกพอใจ ทั้งนี้ ควรเลือกชุดที่ไม่มีตะเข็บหรือไม่มีขอบรัดบริเวณหน้าท้องและหากเลือกกางเกงผ้าฝ้ายแมทช์กับเสื้อยืดและใส่รองเท้าส้นเตี้ย รับรองว่าชุดนี้จะทำให้คุณแม่รู้สึกสบายตัวสุด ๆ เลยค่ะ

สำหรับชุดว่ายน้ำคนท้องมักดีไซน์เป็นกางเกงขาสั้น ส่วนบริเวณหน้าท้องจะมีส่วนที่ทำจากผ้ายืด ทำให้คุณแม่สวมใส่ได้อย่างสบายค่ะ

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์สามารถติดตามอ่านข้อมูล ไลฟ์สไตล์คุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ รวมถึงทำความเข้าใจในหัวข้ออื่น ๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Huggies หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ Facebook Huggies Thailand และอย่าลืม! กด สมัครสมาชิก เพื่อรับสินค้าทดลอง พร้อมรอรับข่าวสารและอัพเดตเทคนิคดี ๆ จากเรานะคะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

ปริมาณการให้นมลูกน้อยอย่างถูกต้อง
เตรียมเป็นแม่ 4/30/2021

ปริมาณการให้นมลูกน้อยอย่างถูกต้องและเหมาะสมในแต่ละช่วงวัย หนึ่งในโจทย์ท้าทายสำหรับคุณแม่มือใหม่

การให้นมแม่ ซึ่งเป็นอาหารหลักของลูกน้อยในวัยทารกนั้นเป็นอีกเรื่องละเอียดอ่อนที่คุณแม่มือใหม่ต้องค่อย ๆ เรียนรู้และทำความเข้าใจมาดูวิธีการให้นมอย่างถูกต้องกัน

เตรียมเป็นแม่ 5/28/2020

รวมไอเดียตั้งชื่อ ลูกชาย ลูกสาว พร้อมความหมายดีๆ

การเติบโตในโลกยุคใหม่การตั้งชื่อลูกนั้นสำคัญมาก เพื่อส่งผลที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย ให้เข้ากับสังคมไร้พรมแดนในอนาคตได้อย่างดี เพื่อการเข้ากับเพื่อนๆต่างชาติ การศึกษาต่อในต่างประเทศ หรือการทำธุรกิจในอนาคต เพราะชื่อคือตัวตนของลูก ความหมายที่ดี ที่ไพเราะก็ช่วยเพิ่มความเป็นศิริมงคลให้กับลูกอีกด้วย

พัฒนาการลูกน้อย 12/4/2019

คุณแม่เลือกสถานที่ฝากครรภ์และคลอดลูกแบบไหน?

หากคุณแม่กำลังตัดสินใจเลือกสถานที่เพื่อฝากครรภ์หรือวางแผนเตรียมตัวคลอดลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นการคลอดเองแบบธรรมชาติหรือผ่า วันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ