เข็มขัดสำหรับกระชับหน้าท้อง

คุณแม่ทราบหรือไม่คะ? ว่ามีของใช้สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้เลือกใช้มากมายและสิ่งหนึ่งที่คุณแม่หลายคนขาดไม่ได้ คือ เข็มขัดกระชับหน้าท้อง ซึ่งนี่เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ

เมื่อลูกน้อยในครรภ์เจริญเติบโต รวมถึงเมื่ออายุครรภ์มากขึ้นหน้าท้องก็จะมีขนาดและน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกมีอาการปวดหลัง ดังนั้นการใช้เข็มขัดที่ออกแบบมาเพื่อประคองน้ำหนักบริเวณหน้าท้องจะช่วยกระจายน้ำหนักไปยังกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ และลด อาการปวดหลัง ได้นั่นเองค่ะ ซึ่งเข็มขัดกระชับหน้าท้องนับเป็นของใช้ที่ขายดีมากในยุคปัจจุบัน เพราะทำให้คุณแม่รู้สึกสบายตัวมากขึ้นและรู้สึกปลอดภัย เพราะเข็มขัดจะโอบรัดบริเวณรอบท้องเอาไว้ โดยเจ้าตัวช่วยนี้สามารถแบ่งการออกแบบได้เป็น 2 ชนิด ดังนี้ค่ะ
1. เข็มขัด
2. แถบรัดประคองหน้าท้อง

ซึ่งทั้ง 2 ประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความกระชับและไม่ให้กางเกงร่นเวลาสวมใส่ โดยหากเป็นลักษณะเข็มขัดจะออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักของหน้าท้องและลดอาการปวดหลังได้ดีกว่าค่ะ

การใช้แถบรัดประคองหน้าท้อง ควรเลือกที่ผลิตจากเส้นใยที่ยืดหยุ่นได้ดีและใช้รัดบริเวณขอบกางเกง กระโปรง เนื่องจากคุณแม่ไม่สามารถดึงให้สูงมากกว่านั้น เพราะติดท้องนั่นเอง โดยนี่คือตัวช่วยทำให้คุณแม่ประหยัดยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามขนาดหน้าท้องและน้ำหนักตัว

สำหรับเข็มขัดกระชับหน้าท้อง จะช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อหลัง ลักษณะจะมีสายที่ค่อนข้างแคบกว่า มีเส้นใยยึดแน่นมากกว่า จึงให้ความปลอดภัยในการรับน้ำหนักบริเวณหน้าท้องมากกว่าค่ะ

นอกจากนี้การเลือกขนาดเข็มขัดรัดหน้าท้องสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ควรพิจารณาด้วยว่าคุณแม่ต้องการการใช้งานแบบใด ดังนั้นการเลือกซื้อจึงไม่ควรรีบร้อนและควรทดลองว่าดีไซน์แบบใดที่ทำให้คุณแม่รู้สึกดียามสวมใส่มากกว่ากัน

หลักการเลือกเข็มขัดรัดหน้าท้องคือต้องเลือกแบบที่ช่วยลดความไม่สบายตัว เช่น ลดอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ โดยควรเลือกแบบที่ช่วยพยุงน้ำหนักบริเวณหน้าท้องส่วนหน้าได้ ซึ่งเข็มขัดแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาให้กระจายน้ำหนักได้แตกต่างกันและเหมาะกับรูปแบบท้องที่แตกต่าง รวมถึงช่วยแก้อาการปวดคนละตำแหน่ง เนื่องจากคุณแม่ตั้งครรภ์แต่ละคนมีจุดปวดที่แตกต่างกันจึงควรเลือกแบบที่ลดอาการปวดได้ดีที่สุด

ไม่เพียงเท่านั้น ไม่ควรใช้เข็มขัดที่หลวมหรือแน่นเกินไป เพราะจะทำให้คุณแม่รู้สึกอึดอัดและอาจเป็นอันตรายต่อพัฒนาการลูกน้อย การเลือกซื้อเข็มขัดไม่ควรพิจารณาแค่ราคาที่ถูกกว่าอย่างเดียว อย่าลืมว่านี่คือสิ่งที่คุณแม่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ดังนั้น ควรคำนึงถึงคุณภาพ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีและออกแบบมาได้อย่างเหมาะสมกับสรีระคนท้อง และควรมีคู่มือการดูแลรักษา เพื่อยืดอายุการใช้งานและเพื่อรักษาเนื้อผ้าให้มีประสิทธิภาพที่สุด

อุปกรณ์ตัวนี้จะเป็นตัวช่วยนอกจากในช่วงที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์แล้วนะคะ แต่จะยังสามารถช่วยได้ดีในช่วงเวลาหลังคลอดด้วยนะคะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ที่เข้ารับการผ่าคลอด เข็มขัดหรือสายรัดนี้จะช่วยพยุงแผลผ่าคลอดให้ทุเลาการเจ็บปวดได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยค่ะ สามารถติดตามอ่านข้อมูลในหัวข้ออื่น ๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Huggies หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ Facebook Huggies Thailand และอย่าลืม! กด สมัครสมาชิก เพื่อรับสินค้าทดลอง พร้อมรอรับข่าวสารและอัพเดตเทคนิคดี ๆ จากเรานะคะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

ปริมาณการให้นมลูกน้อยอย่างถูกต้อง
เตรียมเป็นแม่ 4/30/2021

ปริมาณการให้นมลูกน้อยอย่างถูกต้องและเหมาะสมในแต่ละช่วงวัย หนึ่งในโจทย์ท้าทายสำหรับคุณแม่มือใหม่

การให้นมแม่ ซึ่งเป็นอาหารหลักของลูกน้อยในวัยทารกนั้นเป็นอีกเรื่องละเอียดอ่อนที่คุณแม่มือใหม่ต้องค่อย ๆ เรียนรู้และทำความเข้าใจมาดูวิธีการให้นมอย่างถูกต้องกัน

เตรียมเป็นแม่ 5/28/2020

รวมไอเดียตั้งชื่อ ลูกชาย ลูกสาว พร้อมความหมายดีๆ

การเติบโตในโลกยุคใหม่การตั้งชื่อลูกนั้นสำคัญมาก เพื่อส่งผลที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย ให้เข้ากับสังคมไร้พรมแดนในอนาคตได้อย่างดี เพื่อการเข้ากับเพื่อนๆต่างชาติ การศึกษาต่อในต่างประเทศ หรือการทำธุรกิจในอนาคต เพราะชื่อคือตัวตนของลูก ความหมายที่ดี ที่ไพเราะก็ช่วยเพิ่มความเป็นศิริมงคลให้กับลูกอีกด้วย

เพศสัมพันธ์หลังคลอด
พัฒนาการลูกน้อย 4/27/2020

การกลับมามีเพศสัมพันธ์หลังคลอด

คู่รักส่วนมากจะยังไม่เริ่มมีเพศสัมพันธ์ราวๆ 4 สัปดาห์แรกหลังการคลอดและช่วงปลายปีแรกของการคลอด อาจทำให้มีปัญหาได้ เรามีคำแนะนำดีๆ มากฝากค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ