คุณแม่รู้ไหม? เมื่อไหร่ที่หนูควรเริ่มสวมกางเกงผ้าอ้อม

คุณแม่รู้ไหม? เมื่อไหร่ที่หนูควรเริ่มสวมกางเกงผ้าอ้อม

เมื่อลูกน้อยของคุณแม่เติบโตขึ้น คุณแม่อาจเริ่มรู้สึกสบายใจที่จะเลือกซื้อสินค้าเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป จนถึงผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรอ่อนละมุนให้กับลูก ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งในรายชื่อสิ่งของที่ต้องซื้อเข้าบ้าน หลังจากคุณแม่เพียรคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้เจ้าตัวเล็กอยู่นานหลายเดือน แต่ลูกของคุณแม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

Registration in between banner

ในความเป็นจริงแล้ว ผ้าอ้อมสำหรับเด็กโตถ้าสังเกตอย่างถ้วนถี่จะเห็นว่า ผ้าอ้อมที่ไม่พอดี ไม่เหมาะสมกับขนาดตัวและสรีระของลูก อาจทำให้เป็นอุปสรรคในการเคลื่อนไหวของลูกน้อยระหว่างวัน และอาจขัดขวางพัฒนาการทางร่างกาย ซึ่งอาจส่งผลให้คุณแม่เกิดความกังวลได้นะคะ

วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ คือการมองหาผู้ช่วยดีๆอย่าง กางเกงผ้าอ้อม ที่ช่วยเสริมพัฒนาการที่ดีสำหรับลูกน้อย จากผ้าอ้อมแบบเทปเป็นกางเกงผ้าอ้อมสำหรับลูกน้อยที่โตขึ้น อีกทั้งยังง่ายในการสวมใส่และถอดออกให้เด็กที่ไม่ยอมอยู่นิ่งในเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม บางบ้านคุณแม่หลายคนต้องคอยไล่จับเจ้าตัวจิ๋วที่วิ่งพล่านไปทั่ว โดยมีผ้าอ้อมแบบเทปห้อยโตงเตงเกือบจะหลุดจากเอว มาดูกันดีกว่าว่า เมื่อไหร่ที่คุณแม่ควรมองหากางเกงผ้าอ้อม?

ทำไมต้องใช้ผ้าอ้อมแบบกางเกง?

อิสระในการเล่นและพัฒนาการ

เมื่อลูกน้อยของคุณแม่เริ่มสำรวจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะคลานหรือเดิน กางเกงผ้าอ้อมจะเป็นสิ่งที่สะดวกสบายมาก คุณแม่เคยลองสังเกตไหมคะว่า ลูกน้อยนั่งก้นจ้ำเบ้าเพราะโดนผ้าอ้อมฟูๆ หนักๆ ถ่วงไว้

นอกจากนี้ น้ำหนักของผ้าอ้อมยังทำให้กล้ามเนื้อเล็กๆ ของลูกน้อยต้องทำงานหนักอย่างไม่จำเป็น ทั้งยังขัดขวางการเคลื่อนไหว ซึ่งจำเป็นต่อพัฒนาการโดยรวม เช่น สมองของเด็กพัฒนา (ใหญ่ขึ้น และซับซ้อนยิ่งขึ้น สร้างเครือข่ายใยสมองต่างๆ) “ในฟังก์ชั่นคุณภาพและปริมาณของประสาทความรู้สึก” ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดหวังไว้สำหรับเด็กที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ปัญหาผ้าอ้อมสำเร็จรูปเหล่านี้ เป็นเหตุให้มีการพัฒนาและคิดค้น กางเกงผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม เพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหากวนของคุณแม่ทุกบ้าน ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีใหม่! Complex Core Technology ทำให้ผ้าอ้อมมีความบางที่สุดเพียงแค่ 5 มม.* แต่ยังสามารถซึมซับได้ยาวนานถึง 12 ชม.** ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี เพื่อระบายอากาศรอบๆ ผ้าอ้อมได้อย่างทั่วถึงช่วยให้ผิวลูกแห้งสบาย สดชื่นไม่อับชื้น เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

เคลื่อนไหวไปกับลูกน้อย

ขอบกางเกงที่ขยายได้คือเอกลักษณ์เฉพาะของกางเกงผ้าอ้อม ที่ให้ความยืดหยุ่นไปพร้อมกับความกระชับแนบสนิท สบายตัวให้กับลูกน้อย(ลองสังเกตพุงของลูกน้อยที่ขยายเวลานั่งหรือเวลาทานข้าวดูนะคะ) และช่วยลดการรั่วซึมเวลาเด็กเคลื่อนไหว

กางเกงผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม ให้ความนุ่ม ขอบเอวยืดหยุ่นกระชับรับกับหน้าท้อง และขอบขายางยืด ทั้งยังมีการป้องกันการรั่วซึมถึง 2 ชั้น ให้ลูกน้อยของคุณแห้งสบายตัวและมีความสุขได้ทุกท่วงท่าเลยค่ะ

กางเกงผ้าอ้อมจะช่วยให้คุณแม่สามารถบอกลาปัญหาเทปกาวหลวมเมื่อลูกน้อยมีพลังมากเกินไป รวมถึงชอบแกะเทปเล่น (หรือชอบได้ยินเสียงแคว่ก!) นี่คือวิธีการแก้ไขปัญหาผ้าอ้อมของลูกน้อยที่แสนบ้าพลังอย่างไร้ความเครียดใดๆ นะคะคุณแม่

Registration in between banner

ง่ายต่อการเปลี่ยน

กางเกงผ้าอ้อมถูกออกแบบให้เหมือนกางเกงใน และกางเกงผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม นั้นซึมซับได้อย่างดีเยี่ยม จนคุณแม่อาจจะตกหลุมรักความรวดเร็วในการเปลี่ยนผ้าอ้อมจากนี้ไปเชียวล่ะค่ะ โดยเฉพาะลูกน้อยแสนซน ที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง โดยที่คุณแม่สามารถเปลี่ยนได้ในขณะที่ลูกยืนอยู่ หรือเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องพึ่งเตียงเปลี่ยนผ้าอ้อมอีกต่อไป หรือหากคุณแม่อยู่ข้างนอกไม่ว่าจะเป็นบริเวณเล็กแคบในห้องน้ำ หรือระหว่างการเดินทางก็สามารถเปลี่ยนได้เช่นกันค่ะ

ควรเริ่มใช้กางเกงผ้าอ้อมเมื่อใด

กางเกงผ้าอ้อมควรเริ่มใช้เมื่อลูกน้อยเริ่มต้นคลานและใช้เวลานอนน้อยลง ในช่วงแรก คุณแม่อาจลองเริ่มใช้กางเกงผ้าอ้อมสลับกับผ้าอ้อมแบบเทปก่อนในช่วงแรก และหลังจากที่คุณแม่และลูกน้อยเริ่มปรับตัวได้ คุณแม่ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นแล้ว จึงค่อยใช้กางเกงผ้าอ้อม

Checklist เมื่อลูกน้อยถึงเวลาใช้กางเกงผ้าอ้อมแล้ว

✓ลูกน้อยอยู่นิ่งเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือไม่
✓ลูกน้อยประสบปัญหาเวลาคลาน หรือเริ่มต้นเคลื่อนไหวในรูปแบบอื่นหรือไม่
✓ลูกน้อยพยายามที่จะลุกขึ้นยืนจากท่านั่งหรือไม่
✓ตะเข็บและเทปกาวกดทับผิวหน้าท้องลูกน้อยหรือไม่
✓ผ้าอ้อมแบบปกติมีการรั่วซึมไปจนถึงไหลทะลักทั้งที่มีขนาดพอดีตัวหรือไม่
✓คุณและลูกน้อยเดินทางบ่อยขึ้นและสถานที่นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือไม่
✓คุณเริ่มเตรียมให้ลูกน้อยใส่กางเกงในแบบเด็กโตหรือไม่

Registration in between banner

ถ้าคำตอบของคุณคือใช่ ก็ถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนมาใช้กางเกงผ้าอ้อมนะคะ หากคุณแม่มีข้อสงสัยว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปอาจทำให้ขาโก่งจริงไหม คลิกไปอ่านที่ : ผ้าอ้อมสำเร็จรูปทำให้ลูกขาโก่งได้จริงไหม 

คุณพ่อคุณแม่สามารถติดตามอ่านข้อมูลสำหรับการดูแลลูกน้อย การตั้งครรภ์ รวมถึงในหัวข้ออื่น ๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Huggies หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ Facebook Huggies Thailand และอย่าลืม! กด สมัครสมาชิก เพื่อรับสินค้าทดลอง พร้อมรอรับข่าวสารและอัพเดตเทคนิคดี ๆ จากเรานะคะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

Diapers Tips 4/26/2019

เทคนิคเปลี่ยนผ้าอ้อมแบบมือโปร (คุณพ่อมือใหม่ต้องอ่าน!)

เทคนิคเปลี่ยนผ้าอ้อมแบบมือโปร (คุณพ่อมือใหม่ต้องอ่าน!)

สีของอุจจาระลูกบอกอะไรได้บ้าง
Diapers Tips 4/26/2019

สีของอุจจาระลูกบอกอะไรได้บ้าง

ถ้าคุณแม่สังเกตดีๆ จะพบว่าสีของอุจจาระลูกมักจะเปลี่ยนไปเสมอ ซึ่งสีของอุจจาระสามารถบอกได้ว่าสุขภาพของลูกเป็นอย่างไร และแม่ต้องดูแลลูกอย่างไร อุจจาระของเด็กๆ มีสีอะไรบ้างและบอกอะไรได้บ้าง เรามาเช็คกันเลยค่ะ

Diapers Tips 4/26/2019

ถอดรหัสอุจจาระของทารก : ผ้าอ้อมที่เปรอะเปื้อนแต่ละผืนบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพของเจ้าตัวน้อย

ต้องขอบอกไว้ล่วงหน้าเลยว่า บทความนี้ไม่ใช่เรื่องสวยงามแน่ๆ ค่ะ แต่ความรู้ที่เรากำลังมอบให้คุณแม่จะมีประโยชน์อย่างแน่นอน ฉะนั้น ตั้งใจฟังกันนะคะคุณแม่

บทความที่คุณน่าจะชอบ