ปัญหาผ้าอ้อมเล็ด ผ้าอ้อมรั่ว แก้ไขอย่างไรดี

ปัญหาผ้าอ้อมเล็ด ผ้าอ้อมรั่ว แก้ไขอย่างไรดี

คุณแม่บางคนกำลังเจอปัญหาปัสสาวะหรืออุจจาระของลูกเล็ดรั่วออกมาจากผ้าอ้อม โดยเฉพาะบริเวณโคนขาและขอบเอว ซึ่งจริงๆ แล้วปัญหานี้แก้ง่ายนิดเดียวค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามารู้สาเหตุของผ้าอ้อมเล็ดรั่วกันก่อนนะคะ

Registration in between banner

สาเหตุของผ้าอ้อมเล็ด ผ้าอ้อมรั่ว

• ผ้าอ้อมเด็กไม่กระชับพอดีกับรูปร่างของลูก เนื่องจากใช้ผ้าอ้อมที่มีขนาดใหญ่เกินไป หรือผ้าอ้อมเด็กที่ออกแบบมาไม่ถูกต้องในการรองรับรูปร่างของเด็กแต่ละวัย
• แนวขาด้านในผ้าอ้อมเด็กไม่เป็นแบบขอบตั้งยกสูง ที่จะช่วยบล็อกและป้องกันไม่ให้ปัสสาวะหรืออุจจาระเล็ดรั่วออกด้านข้าง
• เทปกาวหรือขอบเอวของผ้าอ้อมไม่แน่น หลุดง่าย เมื่อลูกดิ้นก็จะหลวมและหลุดง่าย โดยเฉพาะหากลูกปัสสาวะหรืออุจจาระในระหว่างที่นอนเล่นหรือหลับก็อาจทำให้เล็ดรั่วออกจากขอบเอวได้ค่ะ

วิธีแก้ปัญหาผ้าอ้อมเล็ด ผ้าอ้อมรั่ว

• เลือกผ้าอ้อมที่กระชับพอดีตัวลูก ไม่ควรให้ลูกใส่ผ้าอ้อมขนาดใหญ่เกินไป หรือข้ามไซส์ผ้าอ้อมโดยไม่จำเป็น เพราะจริงๆ แล้วผ้าอ้อมแต่ละรุ่นและแต่ละขนาดได้รับการออกแบบมาให้ใช้อย่างต่อเนื่อง เช่น ผ้าอ้อมแบบเทป Newborn, S กางเกงผ้าอ้อมไซส์ S, M, L, XL ตามลำดับ หากคุณแม่ใช้ผ้าอ้อมตามลำดับก็จะสอดคล้องกับอายุและสรีระของลูกที่เปลี่ยนไปตามพัฒนาการและการเจริญเติบโต ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาผ้าอ้อมเล็ดรั่วได้ค่ะ
• เลือกผ้าอ้อมเด็กที่มีแนวขาด้านในเป็นแบบขอบตั้งสูง ที่ช่วยป้องกันละบล็อกไม่ให้ปัสสาวะและอุจจาระรั่วซึมหรือเล็ดออกมายอกผ้าอ้อม
• เลือกผ้าอ้อมที่มีแถบเทปกาวหรือขอบเอวแน่นกระชับ ไม่หลุดออกเองง่ายๆ เมื่อลูกดิ้นหรือเคลื่อนไหว จะช่วยป้องกันผ้าอ้อมเล้ดรั่วบริเวณขอบเอวได้ดีเยี่ยมเลยค่ะ

Registration in between banner

ปัญหาเรื่องผ้าอ้อมรั่วเล็ตแก้ไขได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อผ้าอ้อมที่มีขนาดเหมาะสมและกระชับตัวของลูกน้อยจะช่วยให้ลดปัญหาดังกล่าวได้ค่ะ หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมีความสงสัยว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปทำให้ลูกขาโก่งได้จริงไหม คลิกไปอ่านที่: ผ้าอ้อมสำเร็จรูปทำให้ลูกขาโก่งได้จริงไหม

คุณพ่อคุณแม่สามารถติดตามอ่านข้อมูลสำหรับการดูแลลูกน้อย การตั้งครรภ์ รวมถึงในหัวข้ออื่น ๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Huggies หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ Facebook Huggies Thailand และอย่าลืม! กด สมัครสมาชิก เพื่อรับสินค้าทดลอง พร้อมรอรับข่าวสารและอัพเดตเทคนิคดี ๆ จากเรานะคะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

Diapers Tips 4/26/2019

6 เหตุผลโดนใจ ผ้าอ้อมที่ดีช่วยให้ผิวลูกน้อยแรกเกิดสุขภาพดีได้อย่างไร

เมื่อลูกน้อยลืมตาดูโลก ไม่ว่าเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับลูก ทุกอย่างต้องคัดสรรมาอย่างดีที่สุด คุณแม่ต้องพิถีพิถัน เลือกแล้วเลือกอีก ว่าลูกจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย มีคุณภาพ และสบายตัว

Diapers Tips 4/26/2019

คุณแม่รู้ไหม? เมื่อไหร่ที่หนูควรเริ่มสวมกางเกงผ้าอ้อม

การที่ลูกของคุณเติบโตขึ้น คุณเริ่มรู้สึกสบายใจที่จะซื้อสินค้าเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์อาบน้ำจนถึงผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรอ่อนละมุน ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งในรายชื่อสิ่งของที่ต้องซื้อเข้าบ้าน (หลังจากคุณเพียรคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้เจ้าตัวเล็ก)

เด็กแรกเกิด 4/27/2019

กิจกรรมกระตุ้นพัฒนาการด้านร่างกายของเด็กทารก

คุณพ่อคุณแม่ทุกคนคงเคยเห็นตารางพัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัยที่แปะไว้ในห้องคุณหมอเด็กกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอยากช่วยให้กล้ามเนื้อของลูกน้อยมีพัฒนาการสมวัย ลองทำกิจกรรมเหล่านี้ดูค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ