เพศของลูกมีผลต่อการเลือกผ้าอ้อมหรือไม่ มาดูคำอธิบายในการเลือกผ้าอ้อมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายกันเถอะ

การเป็นพ่อแม่นั้นไม่ง่ายเลย ดูได้จากปริมาณของสิ่งที่คุณต้องตัดสินใจไปจนถึงคำแนะนำจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาคุณให้พิจารณา นี่อาจจะทำให้คุณรู้สึกวิตกจริตมากกว่าตอนที่คุณเข้าสอบการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ หรือต้องแสดงต่อหน้าฝูงชนจำนวนมากเสียอีก

เมื่อพูดถึงเรื่องผ้าอ้อมแบบใช้แล้วทิ้งที่เริ่มมีการใช้งานกันตั้งแต่ปี ค.ศ. 1950 ปัจจุบันในท้องตลาดผ้าอ้อมแบบใช้แล้วทิ้งมีหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อและเจ้าความหลากหลายนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่เลือก “ชนิดที่ใช่” ได้ไม่ง่ายเลย

ผ้าอ้อมราคาแพงจะซึมซับได้ดีกว่าจริงหรือ ผ้าอ้อมชนิดไหนที่ทำให้ลูกน้อยของคุณหลับสนิทได้ตลอดคืน เหล่าย่า ยาย และป้าๆ อาๆ ต่างช่วยกันหาคำตอบให้คุณโดยพยายามยัดเยียดคำแนะนำให้ แต่ไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลย

โชคเข้าข้างคุณแม่ทั้งหลายแล้ว เมื่อเทคโนโลยีของผ้าอ้อมพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ ในผ้าอ้อม เช่น แถบวัดความชื้น เพื่อให้สนองความต้องการของลูกๆ และของคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ทำให้ไม่รั่วซึมและแห้งสบายตัว

ตัวเลือกใหม่สำหรับคุณ ผ้าอ้อมแบบแยกเพศสำหรับเด็กแบเบาะและวัยเตาะแตะ

อะไรที่ทำให้ผ้าอ้อมออกแบบแยกเพศพิเศษกว่าชนิดอื่น
โดยปกติแล้วด้านนอกของผ้าอ้อมจะเป็นสีชมพูหรือสีฟ้าซึ่งเป็นสีที่บ่งบอกเพศของลูกน้อย และเพื่อความสะดวกของคุณแม่ทั้งหลาย ผ้าอ้อมชนิดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนองความต้องการของเด็กแต่ละเพศโดยเฉพาะ ตามหลักกายวิภาคศาสตร์ที่แตกต่างกันของทั้งสองเพศ

ผ้าอ้อมทั่วไปได้รับการออกแบบมาให้ซึมซับเท่ากันทั่วทั้งผืน แต่จะดีกว่าไหมถ้าผ้าอ้อมเหล่านั้นมีบริเวณซึมซับพิเศษเฉพาะที่

ผ้าอ้อมสำหรับเด็กผู้ชาย จุดซึมซับเฉพาะที่จะอยู่สูงขึ้นมาและขยับขึ้นไปข้างหน้า ส่วนของเด็กผู้หญิงจุดซึมซับเฉพาะที่จะอยู่บริเวณตรงกลางของแผ่นซึมซับ

เมื่อวัสดุซึมซับแบบพิเศษหรือจุดซึมซับหลักอยู่ในที่ที่ถูกต้อง ความเปียกชื้นจะกำจัดอย่างรวดเร็วซึ่งทำให้ผิวบอบบางของลูกน้อยแห้งสนิท แผ่นซึมซับนี้ยังช่วยให้ผ้าอ้อมกระชับไม่เทอะทะเวลาสวมใส่ บอกลาผื่นคัน การรั่วซึม และความไม่สบายตัวไปได้เลย

และที่สำคัญ คุณแม่มั่นใจได้เลยว่ากิจกรรมต่างๆของลูกน้อยวัยซนจะไม่สะดุด เด็กๆ สามารถสนุกกับกิจกรรมได้หลากหลายตั้งแต่ออกสำรวจโลกอย่างคล่องแคล่วไปจนถึงนอนหลับสนิทหลังจากเหนื่อยล้าในวันที่ยาวนาน นี่ทำให้ลูกน้อยของคุณก้าวไปสู่พัฒนาการที่ดีอีกขั้นอย่างง่ายดาย

แล้วผ้าอ้อมจะช่วยให้ลูกของคุณก้าวสู่พัฒนาการอีกขั้นได้อย่างไร
เมื่อพูดถึงเรื่องพัฒนาการ การใส่กางเกงชั้นในของเด็กโตเป็นอีกหนึ่งด่านที่ลูกน้อยของคุณต้องข้ามผ่านให้ได้

ผ้าอ้อมเฉพาะเพศได้รับการออกแบบโดยการผสมผสานระหว่างผ้าอ้อมและกางเกง เด็กที่โตกว่าและเด็กวัยเตาะแตะมักจะไม่ยอมนอนลงให้เปลี่ยนผ้าอ้อมซึ่งผู้ใหญ่สามารถช่วยเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ เพียงแค่ดึงลงเท่านั้น และหากมีความจำเป็นต้องถอดผ้าอ้อมออกคุณสามารถฉีกตะเข็บด้านข้างให้เปิดออกได้อย่างง่ายดาย

ในคู่มือฝึกเข้าห้องน้ำของสถาบันกุมารเวชศาสตร์แห่งอเมริกา (American Academy of Pediatrics) ระบุว่า “การคุ้นชินกับการใส่ผ้าอ้อมเป็นเวลานานทำให้การเลิกใช้ผ้าอ้อมนั้นทำได้ยาก”

กางเกงผ้าอ้อมแบบแยกเพศนั้นแตกต่างจากผ้าอ้อมแบบธรรมดาซึ่งทำให้เด็กๆ สามารถแยกความแตกต่างได้ หากการใช้ถ้วยหัดดื่มเป็นการเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้แก้วน้ำ ความรู้สึกเหมือนใส่กางเกงในของผ้าอ้อมแบบแยกเพศก็ช่วยให้ลูกน้อยของลูกเปลี่ยนไปใส่กางเกงชั้นในได้ง่ายและเร็วขึ้น

ในช่วงอายุนี้ เด็กๆ จะเริ่มแสดงออกว่าพวกเขามีความเป็นตัวของตัวเองและมีความชอบของตัวเอง พวกเขาเริ่มเรียนรู้แนวคิดต่างๆ เช่น บทบาทและความแตกต่างของเพศ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะมีส่วนสำคัญมากในการสอนพวกเขาเกี่ยวกับบรรทัดฐานทางสังคมเหล่านี้

เริ่มจากใช้หน้าตาของผ้าอ้อมช่วยบอกลูกน้อยของคุณเกี่ยวกับเพศของเขา นี่คือเหตุผลที่กางเกงผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์มีสองสี ทั้งลายสีฟ้าสดใสและสีชมพูน่ารัก

ไม่ใช่แค่เลือกขนาดผ้าอ้อมที่ใช่ แต่คุณแม่อย่าลืมเลือกชนิดของผ้าอ้อมที่ใช่ให้ลูกน้อยของคุณด้วย

พร้อมที่จะลองผ้าอ้อมแบบแยกเพศเพศแล้วหรือยัง ลองฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ เพื่อลูกสาวและลูกชายของคุณสิ ที่มาพร้อมกับการป้องการรั่วซึมที่เหนือกว่าที่ทำให้ลูกน้อยของคุณรู้สึกแห้งสนิทได้ถึง 12 ชั่วโมง แล้วคุณจะชอบแถบวัดความเปียกชื้น และความยืดหยุ่นของ ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์

บทความที่คุณน่าจะชอบ

Diapers Tips 6/21/2019

สารพันเรื่องผ้าอ้อม

สารพันเรื่องผ้าอ้อม

ลักษณะและสีอุจจาระของเด็กที่ดื่มนมแม่
Diapers Tips 4/26/2019

ลักษณะและสีอุจจาระของเด็กที่ดื่มนมแม่

ลูกที่ดื่มนมแม่จะมีระบบการขับถ่ายที่ดี เนื่องจากนมแม่มีสารอาหารสำคัญครบถ้วนและสามารถดูดซึมเข้าสูงร่างกายได้ง่าย และไม่มีกากของเสียตกค้างซึ่งเป็นสาเหตุของอาการท้องอืด ท้องผูกในเด็กเล็กค่ะ เด็กที่ดื่มนมแม่และระบบขับถ่ายดี ลักษณะและสีของอุจจาระสามารถสังเกตได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์
เตรียมเป็นแม่ 9/14/2020

การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์

การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์นั้นเป็นกิจกรรมที่คู่รักหลายคู่นิยมปฏิบัตินะคะ เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ถือเป็นการสื่อสารและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก

บทความที่คุณน่าจะชอบ