ภารกิจเปลี่ยนผ้าอ้อม: คู่มือสำหรับคุณแม่มือใหม่ในการเลือกผ้าอ้อมที่ใช่สำหรับลูกน้อยแรกเกิด

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ และแล้วคุณก็ได้เป็นคุณแม่คนใหม่ที่แสนจะภูมิใจในตัวลูกน้อยที่น่ารักแข็งแรงของคุณ เขาช่างสมบูรณ์แบบ และนี่ก็คือช่วงเวลาอันแสนมหัศจรรย์

จนกระทั่งคุณได้ยินเสียงอึลูกปะทุออกมา ซึ่งก็หมายความว่า ถึงคิวที่คุณจะต้องมือเลอะแล้วค่ะ!

“ยินดีต้อนรับสู่ภารกิจเปลี่ยนผ้าอ้อม”

เนื่องจากภารกิจนี้จะเป็นหน้าที่หลักอย่างหนึ่งของคุณในช่วงสองสามเดือนที่กำลังจะมาถึง เราจะช่วยให้คุณสามารถเลือกผ้าอ้อมที่ใช่สำหรับลูกน้อยของคุณ ซึ่งจะทำให้เขาสบายตัวและอารมณ์ดี

คุณแม่อย่าลืมนะคะว่า การเลือกผ้าอ้อมผิดอาจทำร้ายผิวบริเวณก้นอันแสนบอบบางของลูกน้อย และยิ่งกว่านั้นก็คือนอนหลับของเขา (และของคุณด้วย!)

และนี่ก็คือเคล็ดลับที่เหล่าคุณแม่ได้พิสูจน์กันมาแล้ว ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเลือกผ้าอ้อมที่ใช่สำหรับลูกน้อยแรกเกิดที่แสนจะมีค่าของคุณได้แบบมือโปรค่ะ

 1. คำถามแรกก็คือ ผ้าอ้อมที่คุณเลือกสามารถรับมือกับอุจจาระของทารกแรกเกิดได้หรือไม่

  จงจำไว้ว่า อุจจาระของเด็กแรกเกิดจะนิ่มและเหลวมากในช่วงสองสามสัปดาห์แรก หรือแม้กระทั่งเป็นเดือนๆ ดังนั้น คุณต้องเลือกผ้าอ้อมที่สามารถรับมือกับสิ่งนี้ได้อย่างเหนียวแน่น มิฉะนั้นคุณจะเสี่ยงต่อการที่อุจจาระนิ่มๆ จะระเบิดออกมาหรือกระจายไปทั่วก้นของลูกน้อย ซึ่งเป็นภาพที่ไม่น่าดูและไม่ค่อยถูกสุขอนามัยสักเท่าไหร่ใช่ไหมคะ

  ทางออกที่ดีที่สุดของคุณก็คือ ผ้าอ้อมที่ได้รับการออกแบบสำหรับเด็กแรกเกิดที่สามารถซึมซับอุจจาระเหลวออกจากผิวของทารกได้อย่างรวดเร็วและป้องกันไม่ให้อุจจาระรั่วซึมออกมา ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป มีแผ่นซึมซับผิวสัมผัสนุ่มและกระเป๋ารองรับอุจจาระเหลว เปี่ยมประสิทธิภาพเพื่อทำหน้าที่ดังกล่าวโดยเฉพาะ

 2. เลือกชนิดที่มีการซึมซับตลอดคืนดีเยี่ยม แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

  ด้วยความที่คุณจะต้องอดหลับอดนอนเป็นอย่างมาก การนอนหลับพักผ่อนจึงเป็นสิ่งที่คุณปรารถนา ในช่วงสัปดาห์แรกๆ คุณต้องเลือกผ้าอ้อมที่ถ่ายเทอากาศได้ดีและสามารถดึงความชื้นจากผิวบอบบางของลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณต้องไม่ปล่อยให้ก้นของลูกอับชื้นเป็นเวลานานโดยเฉพาะในเด็กทารก

  จากบทความของมหาวิทยาลัยศูนย์การแพทย์โรเชสเตอร์ การสัมผัสกับปัสสาวะและอุจจาระเป็นเวลานานทำให้ทารกเสี่ยงต่อการเป็นผื่นผ้าอ้อม ซึ่งการรักษาอาจมีค่าใช้จ่ายสูงและก่อให้เกิดความเครียดได้ค่ะ

  ทารกที่ระคายเคืองจะนอนได้ไม่ดี ซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณต้องมีผ้าอ้อมที่ไว้ใจได้ว่าสามารถให้การซึมซับและความแห้งสบายแก่ลูกน้อยของคุณได้ยาวนาน ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป ให้ก้นของทารกแห้งสบาย  ช่วยให้คุณและลูกน้อยหลับสนิทตลอดคืนแม้ในเวลากลางคืน

 3. คุ้มค่ากับราคาหรือไม่

  หากคุณไม่มองข้ามราคาเพื่อพิจารณาคุณภาพ คุณจะได้ของถูกแต่ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณ และจะจบลงด้วยการใช้เงินมากขึ้นเพราะต้องเปลี่ยนบ่อย (แถมยังเลอะเทอะด้วย)

  ผ้าอ้อมที่ราคาสมเหตุสมผลคือผ้าอ้อมที่จะไม่ทำให้คุณกระเป๋าร่วง แต่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม โดยทำจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง ให้ความสบายและการซึมซับแบบเหนือชั้น

  ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป นุ่มและอ่อนโยนเป็นพิเศษ แถมยังมีกระเป๋ารองรับอุจจาระเหลวด้านหลังเนื่องจากเด็กทารกใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน

 4. สวมแล้วพอดีก็สำคัญ

  การรั่วซึมและรอยแดงบนผิวของทารกมักเกิดจากผ้าอ้อมที่สวมไม่พอดี ดังนั้น การเลือกขนาดที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

  หากเลือกผ้าอ้อมขนาดเล็กเกินไปก็อาจทำให้เจ้าตัวน้อยของคุณไม่สบายตัว แถมผ้าอ้อมที่รัดแน่นเกินไปยังอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ แต่หากเลือกขนาดที่ใหญ่เกินไป ผ้าอ้อมก็อาจหลวมและทำให้เกิดการรั่วซึมได้

  ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป มีสายรัดเอวที่กว้างและยืดหยุ่น พร้อมเทปกาวด้านข้างที่สามารถเปิด ปิดซ้ำได้ คุณจึงสามารถปรับขนาดให้พอดีได้ค่ะ

 5. เปรียบเทียบคุณลักษณะของผ้าอ้อมเพื่อให้ทราบว่าคุณควรเลือกอะไร

  ผ้าอ้อมในปัจจุบันมีคุณลักษณะต่างๆ มากมาย คุณจะทึ่งเมื่อได้รู้ว่าเทคโนโลยีได้ถูกนำมาใช้ในการออกแบบผ้าอ้อมอย่างไรบ้าง

  หนึ่งในเทคโนโลยีที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดก็คือ แถบวัดความเปียกชื้นที่ทำให้คุณทราบได้อย่างง่ายดายเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนผ้าอ้อม ช่วยให้ไม่ต้องคาดเดา คุณแม่มือใหม่จึงโล่งใจได้ค่ะ

  ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทปมีตัวบ่งชี้ดังกล่าว พร้อมแผ่นซึมซับ ผิวสัมผัสนุ่ม ดูดซับความเปียกชื้นออกจากผิวหนังทันที นอกจากนี้ยังมีแถบซึมซับที่สามารถดูดซึมได้เหนือชั้น ลูกน้อยของคุณจึงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและมีความสุข คุณแม่สามารถรับตัวอย่างได้ฟรีที่นี่ค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

Diapers Tips 4/26/2019

เทคนิคเปลี่ยนผ้าอ้อมแบบมือโปร (คุณพ่อมือใหม่ต้องอ่าน!)

เทคนิคเปลี่ยนผ้าอ้อมแบบมือโปร (คุณพ่อมือใหม่ต้องอ่าน!)

สีของอุจจาระลูกบอกอะไรได้บ้าง
Diapers Tips 4/26/2019

สีของอุจจาระลูกบอกอะไรได้บ้าง

ถ้าคุณแม่สังเกตดีๆ จะพบว่าสีของอุจจาระลูกมักจะเปลี่ยนไปเสมอ ซึ่งสีของอุจจาระสามารถบอกได้ว่าสุขภาพของลูกเป็นอย่างไร และแม่ต้องดูแลลูกอย่างไร อุจจาระของเด็กๆ มีสีอะไรบ้างและบอกอะไรได้บ้าง เรามาเช็คกันเลยค่ะ

Diapers Tips 4/26/2019

3 ลักษณะเด่นของผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศ ที่ไม่มีในผ้าอ้อมสำเร็จรูปทั่วไปที่ไม่ได้แยกเพศ ลองทายสิว่าคืออะไรบ้าง

อย่างที่ชื่อบอกไว้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศคือเด็กคนไหนใช้ก็เหมือนกัน เท่าเทียมกัน แต่อย่างที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนจะเข้าใจในที่สุดว่าเด็กไม่ได้เหมือนกันทุกคน โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง

บทความที่คุณน่าจะชอบ