6 เหตุผลโดนใจ ผ้าอ้อมที่ดีช่วยให้ผิวลูกน้อยแรกเกิดสุขภาพดีได้อย่างไร

เมื่อลูกน้อยลืมตาดูโลก ไม่ว่าเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับลูก ทุกอย่างต้องคัดสรรมาอย่างดีที่สุด คุณแม่ต้องพิถีพิถัน เลือกแล้วเลือกอีก ว่าลูกจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย มีคุณภาพ และสบายตัว

การเลือกผ้าอ้อมที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะผ้าอ้อมนั้นสัมผัสอยู่ใกล้ชิดกับผิวที่บอบบางลูกน้อยตลอดเวลา จึงเป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญ ต้องสะอาดและมีอนามัยมากที่สุด

และเรามีหลักเกณฑ์ง่าย ๆ 5 ข้อที่จะให้คุณแม่ได้เลือกผ้าอ้อมที่ดีต่อผิวลูกน้อยมาฝากกันค่ะ

 1. ปกป้องผิวของลูกน้อยให้แห้งสบายอย่างมีประสิทธิภาพ

  เป็นคุณสมบัติเบื้องต้นของผ้าอ้อมเลยก็ว่าได้ ที่จะต้องซึมซับของเสียของลูกน้อยได้ แต่ผ้าอ้อมที่ดีไม่เพียงแต่จะซึมซับได้เท่านั้นแต่จะต้องป้องกันไม่ให้ของเสียนั้นไหลย้อนกลับ

  ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป มีผิวสัมผัส 3D สามารถซึมซับ อุจจาระเหลว และความเปียกชื้นได้อย่างรวดเรว จึงช่วยลดการสัมผัสกับผิวของลูกน้อย ไม่ต้องห่วงว่าจะเลอะเทอะแม้เจ้าตัวเล็กจะทับของเสียที่ถ่ายออกมาก็ตาม

 2. หมดปัญหาแม้ลูกท้องเสีย

  เด็กเล็กๆ มักมีปัญหาท้องเสียเมื่อเปลี่ยนนม การที่ลูกอุจจาระเหลวเป็นปัญหาที่หนักใจแม่ๆ พอสมควร ไหนจะกลัวว่าผิวที่บอบบางของลูกจะอับชื้น เป็นผื่น หรือติดเชื้อจากอุจจาระที่ออกมามากกว่าปกติ ไหนจะต้องกังวลกับการเปลี่ยนผ้าอ้อมที่บ่อยขึ้น

  ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทปมีกระเป๋ารองรับอุจจาระเหลว ช่วยป้องกันการรั่วซึมด้านหลัง โดยเฉพาะเมื่อลูกนอนหงาย จึงทำให้ลูกน้อยแห้งสบาย

  ไม่ต้องกังวลว่าอุจจาระจะเหลวมาเลอะต้นขาในตอนที่ลูกหลับ ซึ่งเป็นช่วงเวลาส่วนใหญ่ของเด็กแรกเกิดวางใจได้เมื่อเลือกใช้ ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป คุณแม่จะหมดห่วง

 3. ผิวสัมผัสนุ่มและระบายอากาศได้ดี

  ผ้าอ้อมที่ไม่ยืดหยุ่น ซึมซับได้น้อยผลิตมาจากวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ มักเป็นสาเหตุของการเกิดผื่นผ้าอ้อม หรือผดผื่นจากความเปียกชื้น เพราะฉะนั้นคุณแม่จึงห้ามมองข้ามปัจจัยเหล่านี้ในการเลือกผ้าอ้อมให้ลูกน้อย

  จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยชิคาโก (The University of Chicago) พบว่าการลดความชื้นบริเวณผิวหนังของลูก จะช่วยลดการเกิดการระคายเคืองเนื่องจากเอ็นไซม์ในปัสสาวะ ซึ่งจะลดการอักเสบที่จะตามมาได้

  ด้วยเหตุผลนี้ ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป จึงออกแบบให้ซึมซับได้อย่างดีเยี่ยม แผ่นรองระบายอากาศ ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี เพื่อระบายอากาศรอบๆ ผ้าอ้อม ได้อย่างทั่วถึงพร้อมให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย รองรับก้นของลูกน้อย เพิ่มความสบายให้มากขึ้น

 4. เปลี่ยนได้ง่ายๆ ไม่ต้องคอยเปิดผ้าอ้อม

  คุณแม่รู้ดีว่าการเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ ช่วยให้ผิวของลูกน้อยแห้งสบาย ไม่ต้องเสี่ยงกับการเป็นผื่นผ้าอ้อมจากความเปียกชื้นของปัสสาวะที่หมักหมมอยู่ในผ้าอ้อม

  คุณแม่เลยต้องคอยเปิดผ้าอ้อมดูบ่อยๆ ว่ารองรับของเสียเต็มแล้วหรือยัง เพื่อที่จะเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ทันเวลา ก่อนที่ผ้าอ้อมจะเต็มและเลอะเทอะผิวลูกน้อย

  ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป จึงคิดค้นผู้ช่วยที่ทำให้ชีวิตคุณแม่ง่ายขึ้น กับ “แถบวัดความเปียกชื้น“ (ที่จะเปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นสีฟ้า) คุณแม่จะไม่ต้องคอยเปิดผ้าอ้อมดูทุกครั้ง แค่สังเกตแถบสีง่ายๆ ก็รู้เวลาเปลี่ยนได้เลย

 5. อ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อย

  ลูกของคุณลืมตาดูโลกมาพร้อมกับผิวที่บอบบาง และอ่อนโยน เป็นผิวที่สมบูรณ์แบบที่แม้แต่ผู้ใหญ่หลายคนก็อยากมีผิวแบบเจ้าตัวเล็ก แต่ก็นั่นล่ะ ผิวของลูกนั้นก็บอบบางต่อพื้นผิวของวัสดุที่ต้องสัมผัส

  ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป ผ่านการทดสอบแล้วจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อม ให้คุณแม่สบายใจได้ว่าผิวอันบอบบางของลูกน้อยจะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี

 6. กระชับ รับทุกส่วนของลูก

  ผ้าอ้อมที่ดีนั้นจะพอดีกับตัวของลูก ไม่ต้องกังวลว่าจะรั่วซึม ในขณะเดียวกันก็ให้ลูกสบายตัว และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ไม่ดึงรั้ง ผ้าอ้อมของเด็กแรกเกิดทีไม่กระชับ นอกจากจะเลื่อนหลุดง่ายแล้ว ของเสียที่อยู่ในผ้าอ้อมก็จะกระจายเลอะเทอะ กลายเป็นปัญหาน่าปวดหัวให้คุณแม่อีกปัญหาหนึ่ง สนใจสัมผัสผ้าอ้อมคุณภาพ ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ แบบเทป คลิกที่นี่

บทความที่คุณน่าจะชอบ

อันตรายจากผ้าอ้อมที่คุณแม่ควรรู้ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย
Diapers Tips 4/26/2019

อันตรายจากผ้าอ้อมที่คุณแม่ควรรู้ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย

คุณแม่ทั้งหลายมีทักษะผ้าอ้อมเป็นอย่างไรกันบ้าง? คุณแม่ อาจจะสามารถใส่ผ้าอ้อมเสร็จได้ในอึดใจเดียว แต่คุณแม่มั่นใจแล้วหรือยังว่าใส่ถูกจริงๆ

Diapers Tips 4/26/2019

คุณแม่รู้ไหม? เมื่อไหร่ที่หนูควรเริ่มสวมกางเกงผ้าอ้อม

การที่ลูกของคุณเติบโตขึ้น คุณเริ่มรู้สึกสบายใจที่จะซื้อสินค้าเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์อาบน้ำจนถึงผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรอ่อนละมุน ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งในรายชื่อสิ่งของที่ต้องซื้อเข้าบ้าน (หลังจากคุณเพียรคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้เจ้าตัวเล็ก)

'การเลี้ยงลูก 6/21/2019

4 เคล็ดลับ สร้างหนูน้อยอารมณ์ดี...การเคลื่อนไหวเด่น

อาจารย์แพทย์หญิงดวงรัตน์ วังเกล็ดแก้ว

บทความที่คุณน่าจะชอบ