6 เหตุผลโดนใจ ผ้าอ้อมที่ดีช่วยให้ผิวลูกน้อยแรกเกิดสุขภาพดีได้อย่างไร

6 เหตุผลโดนใจ ผ้าอ้อมที่ดีช่วยให้ผิวลูกน้อยแรกเกิดสุขภาพดีได้อย่างไร

เมื่อลูกน้อยลืมตาดูโลก ไม่ว่าเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับลูก ทุกอย่างต้องคัดสรรมาอย่างดีที่สุด คุณแม่ต้องพิถีพิถัน เลือกแล้วเลือกอีก ว่าลูกจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย มีคุณภาพ และสบายตัว การเลือกผ้าอ้อมที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะผ้าอ้อมนั้นสัมผัสอยู่ใกล้ชิดกับผิวที่บอบบางลูกน้อยตลอดเวลา จึงเป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญ ต้องสะอาดและมีอนามัยมากที่สุดจริงไหมคะ และเรามีหลักเกณฑ์ง่าย ๆ 5 ข้อที่จะให้คุณแม่ได้เลือกผ้าอ้อมที่ดีต่อผิวลูกน้อยมาฝากกันค่ะ

Registration in between banner

ปกป้องผิวของลูกน้อยให้แห้งสบายอย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นคุณสมบัติเบื้องต้นของผ้าอ้อมเลยก็ว่าได้ ที่จะต้องซึมซับของเสียของลูกน้อยได้ แต่ผ้าอ้อมที่ดีไม่เพียงแต่จะซึมซับได้เท่านั้นแต่จะต้องป้องกันไม่ให้ของเสียนั้นไหลย้อนกลับ

ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม แบบเทป ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีใหม่! Complex Core Technology ทำให้ผ้าอ้อมมีความบางที่สุดเพียงแค่ 5 มม.* แต่ยังสามารถซึมซับได้อย่างรวดเร็วและยาวนานถึง 12 ชม.** ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี เพื่อระบายอากาศรอบๆ ผ้าอ้อมได้อย่างทั่วถึงช่วยให้ผิวลูกแห้งสบาย สดชื่นไม่อับชื้น เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

หมดปัญหาแม้ลูกท้องเสีย

เด็กเล็กๆ มักมีปัญหาท้องเสียเมื่อเปลี่ยนนม การที่ลูกอุจจาระเหลวเป็นปัญหาที่หนักใจแม่ๆ พอสมควร ไหนจะกลัวว่าผิวที่บอบบางของลูกจะอับชื้น เป็นผื่น หรือติดเชื้อจากอุจจาระที่ออกมามากกว่าปกติ ไหนจะต้องกังวลกับการเปลี่ยนผ้าอ้อมที่บ่อยขึ้น

ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม แบบเทป มีกระเป๋ารองรับอุจจาระเหลว ช่วยป้องกันการรั่วซึมด้านหลัง โดยเฉพาะเมื่อลูกนอนหงาย จึงทำให้ลูกน้อยแห้งสบาย ไม่ต้องกังวลว่าอุจจาระจะเหลวมาเลอะต้นขาในตอนที่ลูกหลับ ซึ่งเป็นช่วงเวลาส่วนใหญ่ของเด็กแรกเกิดวางใจได้เมื่อเลือกใช้ ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม แบบเทป คุณแม่จะหมดห่วงทันทีเลยค่า

Registration in between banner

ผิวสัมผัสนุ่มและระบายอากาศได้ดี

ผ้าอ้อมที่ไม่ยืดหยุ่น ซึมซับได้น้อยผลิตมาจากวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ มักเป็นสาเหตุของการเกิดผื่นผ้าอ้อม หรือผดผื่นจากความเปียกชื้น เพราะฉะนั้นคุณแม่จึงห้ามมองข้ามปัจจัยเหล่านี้ในการเลือกผ้าอ้อมให้ลูกน้อย

จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยชิคาโก (The University of Chicago) พบว่าการลดความชื้นบริเวณผิวหนังของลูก จะช่วยลดการเกิดการระคายเคืองเนื่องจากเอ็นไซม์ในปัสสาวะ ซึ่งจะลดการอักเสบที่จะตามมาได้ค่ะ

ด้วยเหตุผลนี้ ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม แบบเทป จึงออกแบบให้ซึมซับได้อย่างดีเยี่ยม แผ่นรองระบายอากาศ ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี เพื่อระบายอากาศรอบๆ ผ้าอ้อม ได้อย่างทั่วถึงพร้อมให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย รองรับก้นของลูกน้อย เพิ่มความสบายให้มากขึ้น

เปลี่ยนได้ง่ายๆ ไม่ต้องคอยเปิดผ้าอ้อม

คุณแม่รู้ดีว่าการเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ ช่วยให้ผิวของลูกน้อยแห้งสบาย ไม่ต้องเสี่ยงกับการเป็นผื่นผ้าอ้อมจากความเปียกชื้นของปัสสาวะที่หมักหมมอยู่ในผ้าอ้อม คุณแม่เลยต้องคอยเปิดผ้าอ้อมดูบ่อยๆ ว่ารองรับของเสียเต็มแล้วหรือยัง เพื่อที่จะเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ทันเวลา ก่อนที่ผ้าอ้อมจะเต็มและเลอะเทอะผิวลูกน้อย

ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม แบบเทป จึงคิดค้นผู้ช่วยที่ทำให้ชีวิตคุณแม่ง่ายขึ้น กับ “แถบวัดความเปียกชื้น“ (ที่จะเปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นสีฟ้า) คุณแม่จะไม่ต้องคอยเปิดผ้าอ้อมดูทุกครั้ง แค่สังเกตแถบสีง่ายๆ ก็รู้เวลาเปลี่ยนได้เลยค่า

อ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อย

ลูกของคุณลืมตาดูโลกมาพร้อมกับผิวที่บอบบาง และอ่อนโยน เป็นผิวที่สมบูรณ์แบบที่แม้แต่ผู้ใหญ่หลายคนก็อยากมีผิวแบบเจ้าตัวเล็ก แต่ก็นั่นล่ะ ผิวของลูกนั้นก็บอบบางต่อพื้นผิวของวัสดุที่ต้องสัมผัส

ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม ผลิตจากวัสดุที่นุ่มดุจปุยฝ้าย ช่วยลดการเสียดสี และช่วยป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อม ให้คุณแม่สบายใจได้ว่าผิวอันบอบบางของลูกน้อยจะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี

กระชับ รับทุกส่วนของลูก

ผ้าอ้อมที่ดีนั้นจะพอดีกับตัวของลูก ไม่ต้องกังวลว่าจะรั่วซึม ในขณะเดียวกันก็ให้ลูกสบายตัว และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ไม่ดึงรั้ง ผ้าอ้อมของเด็กแรกเกิดทีไม่กระชับ นอกจากจะเลื่อนหลุดง่ายแล้ว ของเสียที่อยู่ในผ้าอ้อมก็จะกระจายเลอะเทอะ กลายเป็นปัญหาน่าปวดหัวให้คุณแม่อีกปัญหาหนึ่ง สนใจสัมผัสผ้าอ้อมคุณภาพ ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม คลิกที่นี่

Registration in between banner

หากคุณแม่กำลังสงสัยว่าควรเลือกซื้อผ้าอ้อมอย่างไรให้ชัวร์ คลิกไปที่: 5 เรื่องต้องรู้ก่อนเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็กให้ลูก และคุณพ่อคุณแม่สามารถติดตามอ่านข้อมูลสำหรับการดูแลลูกน้อย การตั้งครรภ์ รวมถึงในหัวข้ออื่น ๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Huggies หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ Facebook Huggies Thailand  และอย่าลืม! กด สมัครสมาชิก เพื่อรับสินค้าทดลอง พร้อมรอรับข่าวสารและอัพเดตเทคนิคดี ๆ จากเรานะคะ

EmptyView

บทความที่คุณน่าจะชอบ