5 เหตุผลโดนใจ ทำไม “ผ้าอ้อม” ถึงเป็นเคล็ดลับให้ลูกหลับสนิทตลอดคืน

คุณแม่คะ จำได้ไหมว่านานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้หลับสนิท (หลับเพราะเหนื่อยจัดไม่นับนะคะ) นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้ตื่นมาพบกับแสงแดดยามเช้าอันอ่อนละมุน แสงจ้าที่สาดเช้ามาอย่างอบอุ่น (นอนกลางวันแล้วแดดแยงตาก็ไม่นับนะคะ)

การที่ลูกได้นอนหลับสนิทตลอดคืน เป็นสิ่งที่คุณแม่ทุกคนคาดหวัง เพราะไม่เพียงแต่เป็นการฝึกให้ลูกได้เรียนรู้ในการปรับตัวเพื่อพักผ่อนอย่างเป็นเวลาแล้ว ช่วงที่ลูกหลับยังเป็นช่วงที่สมองหลั่งโกรธฮอร์โมนมาเพื่อช่วยให้ลูกเติบโตอย่างสมวัยอีกด้วย

การฝึกให้ลูกน้อยได้นอนหลับอย่างสนิทจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และเพื่อให้การนอนนั้นง่ายขึ้น เราจึงต้องเลือกผ้าอ้อมที่ซึมซับได้ดี ให้ความแห้งสบายกับลูก และนี่คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไม “ผ้าอ้อม” ถึงเป็นผู้ช่วยให้ลูกน้อยหลับได้ยาวนานตลอดคืน

 1. ขยับได้สบาย นอนดิ้นแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วง

  ขณะหลับ เจ้าตัวเล็กจะขยับ เปลี่ยนท่าไปมา ผ้าอ้อมที่ดีจึงต้องรองรับการเคลื่อนไหวของลูก ด้วยฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ ผ้าอ้อมแบบกางเกงที่มีขอบเอวและขอบขาที่กระชับ ไม่ว่าจะดิ้นแรงแค่ไหน คุณแม่ก็ไม่ต้องเป็นห่วง ว่าผ้าอ้อมจะเลื่อนหลุด เหมือนผ้าอ้อมแบบเทป ที่จะทำให้ตัวเล็กเลอะเทอะวุ่นวายอีกได้

 2. แผ่นบางแต่ซึมซับเป็นเยี่ยม

  กางเกงผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ มีแผ่นเจลซึมซับเป็นเยี่ยมที่ให้ลูกน้อยแห้งสบายตลอด 12 ชั่วโมง ด้วยการออกแบบที่ให้มียืดหยุ่นสูงแม้จะซึมซับจนเต็มแล้วก็ตามทำให้ลูกน้อยหลับสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด สามารถนอนหลับได้ตลอดคืนแม้จะปัสสาวะหลายรอบก็ตาม ใส่สบายไม่อึดอัด พร้อมระบายอากาศได้ดี

 3. สวมกระชับ พร้อมระบายอากาศรอบทิศ

  คุณแม่อาจจะต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมผ้าให้ลูกหลายครั้งในช่วงกลางวัน พอตกกลางคืนก็ควรลดการเปลี่ยนผ้าอ้อมลง เพื่อให้ลูกไม่อับชื้น ผ้าอ้อมที่ดีที่ลูกต้องใส่ตลอดคืนควรระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ให้ลูกรู้สึกแห้งสบาย และปลอดภัยจากผดผื่น

  คุณแม่หลายคนกังวลว่าผ้าอ้อมแบบกางเกงจะคับจนเกินไป และลูกน้อยจะไม่สบายตัว สำหรับกางเกงผ้าอ้อมฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ คุณแม่หมดห่วงได้สบาย เพราะได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ทำให้ลูกเกิดผดผื่น เพราะซึมซับทั้งปัสสาวะและอุจจาระอย่างรวดเร็ว คืนผิวที่แห้งสะอาดให้กับลูกน้อย (เรารู้ดีว่าบางครั้งคุณแม่ก็ไม่รู้ว่าลูกอึตอนกลางคืนด้วย เพราะบางครั้งก็หลับลึกเกินกว่าจะได้ยินลูกร้อง)

 4. มีแถบวัดความเปียกชื้น” แจ้งเตือนได้เวลาเปลี่ยน

  กางเกงผ้าอ้อมฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ มาพร้อมผู้ช่วยที่จะทำให้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยสะดวกสบายมากขึ้น เพียงแค่สังเกตสีของ แถบวัดความเปียกชื้น ที่จะเปลี่ยนสีจากสีเหลืองไปเป็นสีฟ้าเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมแล้วไม่ต้องคอยเปิดผ้าอ้อมดูยามลูกหลับ ให้ลูกน้อยหลับได้ยาวนานขึ้น และนอกจากนี้ กางเกงผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ ยังเพิ่มการซึมซับถึงสองเท่าที่บริเวณขอบขา ป้องกันการไหลของปัสสาวะและอุจจาระ หมดปัญหาเลอะเทอะเปรอะเปื้อนแน่นอน

 5. สวมใส่ง่าย สบายกว่าที่คิด

  ลูกๆ บ้านไหนโยเยก่อนเข้านอนบ้าง ขอมือคุณแม่หน่อยค่ะ (ยกมือกันพร้อมเพรียง) เหนื่อยกับการเลี้ยงลูกมาทั้งวันแล้ว แต่ก็ยังต้องมาวุ่นวายกับการใส่ผ้าอ้อมและใส่ชุดนอนให้ลูกอีก กางเกงผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ รู้ใจคุณแม่ดี เลยออกแบบผ้าอ้อมเด็กให้ใส่ง่าย เหมือนใส่กางเกง แค่ลูกยืนขึ้น คุณแม่ดึงขึ้น เป็นอันจบ!

  "ผ้าอ้อม" ที่มีคุณภาพดีทำให้ลูกน้อยหลับสนิทตลอดคืน พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม คุณแม่และคุณลูกฝันดีตลอดคืน เชิญรับตัวอย่างผ้าอ้อม ฮักกี้ส์ฟรี คลิกที่นี่

บทความที่คุณน่าจะชอบ

Diapers Tips 4/26/2019

เทคนิคเปลี่ยนผ้าอ้อมแบบมือโปร (คุณพ่อมือใหม่ต้องอ่าน!)

เทคนิคเปลี่ยนผ้าอ้อมแบบมือโปร (คุณพ่อมือใหม่ต้องอ่าน!)

สีของอุจจาระลูกบอกอะไรได้บ้าง
Diapers Tips 4/26/2019

สีของอุจจาระลูกบอกอะไรได้บ้าง

ถ้าคุณแม่สังเกตดีๆ จะพบว่าสีของอุจจาระลูกมักจะเปลี่ยนไปเสมอ ซึ่งสีของอุจจาระสามารถบอกได้ว่าสุขภาพของลูกเป็นอย่างไร และแม่ต้องดูแลลูกอย่างไร อุจจาระของเด็กๆ มีสีอะไรบ้างและบอกอะไรได้บ้าง เรามาเช็คกันเลยค่ะ

เลือกผ้าอ้อมเด็กอย่างไรป้องกันไม่ให้ลูกเป็นผื่นผ้าอ้อม
Diapers Tips 4/26/2019

เลือกผ้าอ้อมเด็กอย่างไรป้องกันไม่ให้ลูกเป็นผื่นผ้าอ้อม

เป็นปัญหาผิวสำหรับลูกเล็กที่ยังใส่ผ้าอ้อมเด็ก ซึ่งคุณแม่ทุกคนไม่อยากให้เกิดปัญหานี้ เพราะผื่นผ้าอ้อมจะทำให้ผิวลูกเป็นผื่นแพ้ ผื่นแดง อักเสบ ทำให้ลูกไม่สบายตัว ซึ่งอาการเหล่านี้ส่งผลไปถึงอารมณ์ของลูก เขาจะไม่ร่าเริง งอแง ไม่อยากขยับตัวเคลื่อนไหวจนทำให้พัฒนาการไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควรค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ