3 ลักษณะเด่นของผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศ ที่ไม่มีในผ้าอ้อมสำเร็จรูปทั่วไปที่ไม่ได้แยกเพศ ลองทายสิว่าคืออะไรบ้าง

อย่างที่ชื่อบอกไว้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศคือเด็กคนไหนใช้ก็เหมือนกัน เท่าเทียมกัน แต่อย่างที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนจะเข้าใจในที่สุดว่าเด็กไม่ได้เหมือนกันทุกคน โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง

นี่คือจุดที่ทำให้มี "ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศ" ขึ้นมาเพื่อตอบสนองทุกการใช้งานและเกิดประโยชน์กับพ่อแม่ที่มีลูกเล็กมากที่สุด โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบตามความต้องการของผู้ซื้อ ด้วยจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งทั้งเด็กและพ่อแม่ต้องการ

ต่อไปนี้คือลักษณะเด่นที่สำคัญ 3 ข้อของผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศที่ไม่มีในผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบทั่วไปที่ไม่ได้แยกเพศ

 1. ซึมซับมากที่สุดในจุดที่สำคัญ

  ผ้าอ้อมแบบแยกเพศมีความพิเศษอยู่ตรงที่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับสรีระของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ซึ่งผ้าอ้อมทั้งตัวยังซึมซับได้เหมือนผ้าอ้อมสำเร็จรูปปกติ แต่มีการซึมซับพิเศษในจุดที่ต่างกัน คือส่วนที่สูงขึ้นมาข้างหน้ามากกว่าสำหรับเด็กผู้ชาย และส่วนที่ต่ำลงไปแถวตรงกลางสำหรับเด็กผู้หญิง

  ผ้าอ้อมสามารถซึมซับความเปียกชื้นได้ทันทีที่ลูกน้อยปัสสาวะ ทำให้ผิวลูกน้อยแห้งโดยเร็วที่สุด ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการเกิดผดผื่น พูดตามตรงคือ นี่ยังหมายความว่าไม่ต้องมีต้นทุนเพิ่มสำหรับการซึมซับพิเศษในจุดที่ไม่จำเป็นอีกด้วย

  นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดความเปียกชื้นมากเกินไปในบางจุด นี่เป็นประโยชน์มากโดยเฉพาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่มักมีการอักเสบของช่องคลอดและอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก (vulvovaginitis)

  จากข้อมูลของโรงพยาบาลเด็กรอยัล (Royal Children’s Hospital) ในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย อาการนี้มีสาเหตุจากความเปียกชื้นรอบ ๆ ปากช่องคลอด ซึ่งการสวมเสื้อผ้าคับแน่นและความอ้วนจะยิ่งทำให้อาการแย่ลง สามารถรักษาให้หายได้ง่าย แต่จะอึดอัดไม่สบายตัวมากเพราะความคันและความรู้สึกเจ็บหรือแสบเวลาปัสสาวะ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่เราไม่อยากให้ลูกสาวตัวน้อยของเราต้องเจอ

 2. สวมใส่สบายในจุดสำคัญ

  เราอาจไม่ค่อยนึกถึงจุดนี้กันบ่อยนัก แต่ลองสังเกตสิว่ากางเกงชั้นในของเด็กผู้ชายกับเด็กผู้หญิงมีรูปทรงต่างกันเพราะความแตกต่างทางร่างกายระหว่างทั้งสองเพศ

  พูดง่าย ๆ คือ เด็กผู้ชายต้องการพื้นที่ด้านหน้ามากกว่า!

  เพราะผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบใช้ได้ทั้งสองเพศจะมีแผ่นซึมซับพิเศษแบบเดียวกันทั้งตัว ผ้าอ้อมจึงมักหนักขึ้นแค่บางจุด ทำให้ลูกน้อยวัยเตาะแตะของคุณทำท่าทางหรือการเคลื่อนไหวบางอย่างได้ไม่สะดวก

  นอกจากต้องการให้แน่ใจว่าลูกชายตัวน้อยของคุณได้สวมใส่ผ้าอ้อมที่กระชับพอดีตรงช่วงเอวและต้นขาแล้ว คุณยังอยากให้แน่ใจว่าเจ้าตัวน้อยสวมใส่สบายตรงด้านหน้าด้วย นี่คือจุดที่ทำให้เกิดความแตกต่างในการออกแบบผ้าอ้อมสำเร็จรูป

  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศแต่ละตัวจะมีส่วนซึมซับพิเศษในจุดที่เหมาะสมเพื่อให้ผ้าอ้อมทั้งตัวกระชับและยืดหยุ่น จึงแน่ใจได้ว่าผ้าอ้อมทั้งแผ่นยังเหมือนหายใจได้ มีการระบายอากาศมากพอโดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพลดลง

  คุณสมบัติเรื่องการหายใจได้ ยืดหยุ่นได้ และสวมใส่สบายที่เพิ่มเข้ามานี้ทำให้ลูกน้อยเคลื่อนไหวและเรียนรู้ได้อย่างอิสระเสรีตลอดวันและหลับสบายตลอดคืน

  การซึมซับดีเยี่ยมไปพร้อม ๆ กันช่วยป้องกันการรั่วซึมเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่เองก็ได้นอนหลับสบายเช่นกัน

 3. ให้ความแตกต่างเมื่อถึงจุดที่ต้องแตกต่าง

  ลักษณะสำคัญข้อสุดท้ายที่ทำให้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศแตกต่างจากผ้าอ้อมรูปแบบไม่แยกเพศมักเป็นจุดแรกที่มองเห็น นั่นคือลวดลายและสีภายนอก

  ยอมรับเถอะว่าการรู้เพศของลูกน้อยเป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญของการมีลูก ไม่ได้หมายความว่าเราจะรักเพศไหนมากกว่ากัน แต่มันเป็นแค่หนึ่งในแง่มุมสำคัญมากมายที่บ่งบอกตัวตนของลูกน้อยของคุณ

  ตอนยังแบเบาะ เด็กทุกคนอาจสนใจกระดิ่งและของเล่นเขย่ามีเสียงเหมือน ๆ กัน แต่เมื่อโตขึ้น พวกเขาจะเริ่มมีความชอบแตกต่างกันถ้าเป็นเรื่องของเล่นและกิจกรรม

  คุณเคยสังเกตไหมว่าลูกสาวตัวน้อยของคุณเลือกสีชมพูตลอดเวลา หรือลูกชายตัวน้อยของคุณประกาศว่าของเล่นบางอย่างสำหรับเด็กผู้ชายเท่านั้น นี่เป็นแค่การแสดงความแตกต่างทางเพศซึ่งปรากฏในข้อเขียนของบรรดาพ่อแม่และนักจิตวิทยาทั่วโลก

  เมื่อถึงเวลาหัดพูด เด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงจะเริ่มแสดงตัวตนตามเพศของพวกเขา และในขณะที่พวกเขาเรียนรู้การอยู่ร่วมในสังคมกับผู้อื่น พวกเขาก็จะเริ่มเข้าใจความแตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง

  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบแยกเพศออกแบบมาเพื่อช่วยให้พวกเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย โดยออกแบบให้มีรูปลักษณ์ ความรู้สึก และการสวมใส่เหมือนกับกางเกงชั้นใน ทำให้การเปลี่ยนมาใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิงเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการเปลี่ยนจากผ้าอ้อมไปเป็นกางเกงชั้นใน

บทความที่คุณน่าจะชอบ

Diapers Tips 6/21/2019

สารพันเรื่องผ้าอ้อม

สารพันเรื่องผ้าอ้อม

ลักษณะและสีอุจจาระของเด็กที่ดื่มนมแม่
Diapers Tips 4/26/2019

ลักษณะและสีอุจจาระของเด็กที่ดื่มนมแม่

ลูกที่ดื่มนมแม่จะมีระบบการขับถ่ายที่ดี เนื่องจากนมแม่มีสารอาหารสำคัญครบถ้วนและสามารถดูดซึมเข้าสูงร่างกายได้ง่าย และไม่มีกากของเสียตกค้างซึ่งเป็นสาเหตุของอาการท้องอืด ท้องผูกในเด็กเล็กค่ะ เด็กที่ดื่มนมแม่และระบบขับถ่ายดี ลักษณะและสีของอุจจาระสามารถสังเกตได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

การตั้งครรภ์แฝดสอง
เตรียมเป็นแม่ 6/29/2020

การตั้งครรภ์แฝดสอง

หากเราพูดถึง การตั้งครรภ์ลูกแฝด กันแล้ว แฝดสองคือครรภ์แฝดที่เราพบบ่อยมากที่สุดประมาณ 90% และที่เหลืออีก 10% เป็นครรภ์แฝดสามและแฝดสี่ขึ้นไปค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ