เก้าอี้สูงสำหรับเด็ก

เมื่อเด็กอายุได้ประมาณ 6 เดือน เด็กจะคอแข็งขึ้น สามารถจับให้นั่งอยู่บนเก้าอี้สูงเพื่อรับประทานอาหารเองได้แล้วค่ะคุณแม่

เก้าอี้สูงแบบไหนที่เหมาะกับเด็ก

เก้าอี้สูงมีหลายราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาท การเลือกเก้าอี้สูงสำหรับเด็กเป็นสิ่งที่ยากค่ะ มีการกล่าวว่า เด็กมักตกเก้าอี้บ่อย ๆ ถ้าเลือกไม่เหมาะสม โดยเฉพาะเก้าอี้สูงซึ่งอาจทำให้ถึงขั้นนิ้วกระดูกแตกได้ ดังนั้นจึงจะเลือกเก้าอี้สูงให้เด็ก ควรประเมินจาก 5 สิ่งต่อไปนี้
1.ความมั่นคงของเก้าอี้และอุปกรณ์วัสดุที่ใช้ทำ ว่ามีความแข็งแรงดีหรือไม่
2.ฐานมั่้นคง ไม่ทำให้เกิดการล้มพับได้
3.ไม่มีส่วนของที่แหลมคมเป็นอันตราย
4.ใช้งานได้ง่าย
5.ไม่มีช่องหรือรูที่เด็กสามารถที่จะยกนิ้วลงไปติด

ถ้าผ่านการประเมิน 5 จุดแข็งนี้แล้วก็ต้องมองต่อว่ามีส่วนที่กั้นด้านหลังและด้านข้างเวลาเด็กนั่งมีระบบล็อคที่ปลอดภัยหรือไม่เพื่อไม่ให้เด็กตกลงมา เมื่อผ่านเกณฑ์ทั้งหมดจะมีประมาณ 2-3 รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับเด็ก แต่ราคาก็จะสูงตามคุณภาพของสินค้าเช่นเดียวกันนะคะ

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และกำลังเตรียมซื้อเก้าอี้สำหรับเด็ก สามารถติดตามอ่านข้อมูลเกี่ยวข้องได้ในหัวข้ออื่น ๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Huggies หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ Facebook Huggies Thailand และอย่าลืม! กด สมัครสมาชิก เพื่อรับสินค้าทดลอง พร้อมรอรับข่าวสารและอัพเดตเทคนิคดี ๆ จากเรานะคะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

วิธีเก็บน้ำนมแม่ ให้อยู่ได้นานที่สุด
พัฒนาการลูกน้อย 10/17/2020

วิธีเก็บนมแม่ ให้อยู่ได้นานที่สุด

นมแม่เป็นของขวัญที่มีคุณค่ามากที่สุดสำหรับลูกน้อย เป็นอาหารที่หล่อเลี้ยงชีวิตเสริมสุขภาพของเด็กทารกให้มีความแข็งแรง มาดูวิธีเก็บนมแม่อย่างถูกต้องกันค่ะ

เช็คอาการลูกน้อย อาการท้องผูกมีลักษณะอย่างไร
พัฒนาการลูกน้อย 10/17/2020

ทารกท้องผูก มีอาการอย่างไร

นอกจากอาการท้องผูกจะส่งผลต่อสุขภาพกายลูกน้อยแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพใจด้วยนะคะ เนื่องจากลูกน้อยจะหงุดหงิดง่าย งอแงเก่ง ขอแนะนำ วิธี แก้ ลูก ท้องผูก พร้อมวิธีรับมือที่รับรองว่าจะช่วยให้คุณแม่เบาใจยิ่งขึ้นค่ะ

เตรียมเป็นแม่ 10/10/2019

การตั้งครรภ์และเครื่อง คำนวณวันไข่ตก

การนับวันไข่ตก เป็นสาระประโยชน์ดี ๆ ที่ว่าที่คุณแม่ทุกคนควรรู้ เพื่อให้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย หรือช่วงเวลาที่สภาพร่างกายมีความพร้อมและเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น

บทความที่คุณน่าจะชอบ