เก้าอี้สูงสำหรับเด็ก

เมื่อเด็กอายุได้ประมาณ 6 เดือน เด็กจะคอแข็งขึ้น สามารถจับให้นั่งอยู่บนเก้าอี้สูงเพื่อรับประทานอาหารเองได้แล้วค่ะคุณแม่

เก้าอี้สูงแบบไหนที่เหมาะกับเด็ก

เก้าอี้สูงมีหลายราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาท การเลือกเก้าอี้สูงสำหรับเด็กเป็นสิ่งที่ยากค่ะ มีการกล่าวว่า เด็กมักตกเก้าอี้บ่อย ๆ ถ้าเลือกไม่เหมาะสม โดยเฉพาะเก้าอี้สูงซึ่งอาจทำให้ถึงขั้นนิ้วกระดูกแตกได้ ดังนั้นจึงจะเลือกเก้าอี้สูงให้เด็ก ควรประเมินจาก 5 สิ่งต่อไปนี้
1.ความมั่นคงของเก้าอี้และอุปกรณ์วัสดุที่ใช้ทำ ว่ามีความแข็งแรงดีหรือไม่
2.ฐานมั่้นคง ไม่ทำให้เกิดการล้มพับได้
3.ไม่มีส่วนของที่แหลมคมเป็นอันตราย
4.ใช้งานได้ง่าย
5.ไม่มีช่องหรือรูที่เด็กสามารถที่จะยกนิ้วลงไปติด

ถ้าผ่านการประเมิน 5 จุดแข็งนี้แล้วก็ต้องมองต่อว่ามีส่วนที่กั้นด้านหลังและด้านข้างเวลาเด็กนั่งมีระบบล็อคที่ปลอดภัยหรือไม่เพื่อไม่ให้เด็กตกลงมา เมื่อผ่านเกณฑ์ทั้งหมดจะมีประมาณ 2-3 รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับเด็ก แต่ราคาก็จะสูงตามคุณภาพของสินค้าเช่นเดียวกันนะคะ

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และกำลังเตรียมซื้อเก้าอี้สำหรับเด็ก สามารถติดตามอ่านข้อมูลเกี่ยวข้องได้ในหัวข้ออื่น ๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Huggies หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ Facebook Huggies Thailand และอย่าลืม! กด สมัครสมาชิก เพื่อรับสินค้าทดลอง พร้อมรอรับข่าวสารและอัพเดตเทคนิคดี ๆ จากเรานะคะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ

พัฒนาการลูกน้อย 4/27/2019

เด็กวัย 6 เดือน

เผลอเดี๋ยวเดียวเวลาก็ผ่านไปครึ่งปีแล้วนับจากวันที่ลูกน้อยลืมตาขึ้นดูโลก แม้คุณแม่จะตั้งอกตั้งใจดูแลลูกรักให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน แต่บางครั้งก็อาจรู้สึกว่าตารางชีวิตแน่นเกินกว่าจะหยุดพักและนึกถึงความชื่นใจของการเป็นแม่ ดังนั้น ลองหาเวลาเล่นกับลูก มอบความรักความอบอุ่นที่มีคุณค่าที่สุดให้แก่ดวงใจดวงน้อยของคุณ ในช่วงเวลาเงียบๆ แบบที่ไม่ต้องรีบร้อนไปไหน

พัฒนาการลูกน้อย 4/27/2019

ลูกน้อยวัย 2 เดือน

ลูกน้อยวัย 2 เดือน

Diapers Tips 4/26/2019

ปัญหาผ้าอ้อมเล็ด ผ้าอ้อมรั่ว แก้ไขอย่างไรดี

คุณแม่บางคนกำลังเจอปัญหาปัสสาวะหรืออุจจาระของลูกเล็ดรั่วออกมาจากผ้าอ้อม โดยเฉพาะบริเวณโคนขาและขอบเอว ซึ่งจริงๆ แล้วปัญหานี้แก้ง่ายนิดค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามารู้สาเหตุของผ้าอ้อมเล็ดรั่วกันก่อนค่ะ

บทความที่คุณน่าจะชอบ