Huggies Thailand - ไอเท็มสำคัญที่คุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือนต้องรีบมีไว้ให้เจ้าตัวน้อย

เตรียมตัวพร้อมหรือยัง กับไอเท็มสำคัญๆที่คุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือนต้องรีบมีไว้ให้เจ้าตัวน้อย

1 Minute |

เตรียมตัวพร้อมหรือยัง กับไอเท็มสำคัญๆที่คุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือนต้องรีบมีไว้ให้เจ้าตัวน้อย เตรียมตัวพร้อมหรือยัง กับไอเท็มสำคัญๆที่คุณแม่ตั้งครรภ์ 6 เดือนต้องรีบมีไว้ให้เจ้าตัวน้อย

ใกล้เข้าสู่ช่วงไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์แล้ว สำหรับคุณแม่ที่มีอายุครรภ์ 6 เดือน อีกไม่นานเจ้าตัวน้อยก็จะได้ลืมตาออกมาดูโลกแล้ว โดยเจ้าตัวน้อยจะเริ่มกลับหัวลงมาอยู่ในท่าเตรียมตัวพร้อม เพราะฉะนั้นเราแนะนำคุณแม่ในช่วงนี้เช็กกันดีกว่าว่าเราเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ไว้พร้อมแล้วหรือยังคะ

1. อุปกรณ์สำหรับนอน ได้แก่ เตียงสำหรับเด็ก ที่นอน ผ้ายางกันเปื้อน หมอนหนุน ผ้าห่ม มุ้งครอบ ฯลฯ

2. เครื่องปั๊มนม/ขวดนมและจุก หลังจากคลอดปุ๊บ น้ำนมของคุณแม่ก็จะไหลทันทีค่ะ ดังนั้นควรมีเครื่องปั๊มนมเอาไว้ นอกจากนี้ควรมีแผ่นซับน้ำนมติดไว้ด้วยค่ะ แนะนำให้ใช้แบบซับแล้วทิ้ง เพราะลดการสะสมเชื้อโรคได้มากกว่า

3. เสื้อผ้า ควรเลือกที่สวมใส่สบาย มีกระดุมตรงหน้า เนื้อผ้านิ่ม และไม่ระคายเคืองต่อผิวบอบบางของลูกน้อย โดยเฉพาะเด็กแรกเกิดคุณแม่ควรสวมถุงมือ ถุงเท้า และหมวกเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายของเจ้าตัวน้อยด้วย

4. สำลี/ทิชชู่เปียก เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมากในการทำความสะอาด โดยสำลีก้านเอาไว้เช็ดจมูก หู และสะดือ สำลีก้อนชุบน้ำอุ่นเอาไว้เช็ดก้นลูก หรือสามารถใช้ทิชชู่เปียกได้เช่นกัน โดยหากคุณแม่กำลังมองหาอยู่ ฮักกี้ส์ ขอแนะนำ ฮักกี้ส์ เจนเทิล แคร์ เบบี้ ไวพ์ ที่ผ่านการทดลองจากผู้เชี่ยวชาญ รับรองได้ว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อยแน่นอนค่ะ

5. ผ้าอ้อม / ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ควรเลือกผ้าอ้อมที่เนื้อผ้าซึมซับได้ดีค่ะ ไม่เกิดปัญหาผดผื่นผ้าอ้อม แนะนำให้คุณแม่เลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กของฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ เพราะได้รับการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว ที่สำคัญยังซึมซับได้ดีเยี่ยม ช่วยให้ลูกน้อยสบายตัวมากยิ่งขึ้น

นอกจากต้องเตรียมอุปกรณ์หลังคลอดไว้ให้พร้อมแล้ว ในช่วงนี้คุณแม่อย่าลืมพูดคุยกับลูกน้อยในครรภ์ และหมั่นฟังเสียงหัวใจเต้นของลูกน้อย เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของประสาทสัมผัสต่างๆของลูกน้อย โดยเฉพาะด้านการได้ยิน คุณแม่ทราบหรือไม่คะ ว่าทารกในครรภ์วัย 6 เดือนจะเริ่มจำเสียงของคุณพ่อคุณแม่ได้แล้ว การพูดคุยกับเขาบ่อยๆ และสามารถเริ่มเรียกชื่อเจ้าตัวน้อยเพื่อให้เค้าคุ้นเคยกับชื่อและเสียงของคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งจะช่วยลดอาการงอแงของเจ้าตัวน้อยหลังคลอดด้วยค่ะ เพราะเขาจะรู้สึกปลอดภัยและคุ้นเคยเมื่อได้ยินเสียงของเรานั่นเอง